Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau buốt hành hạ. Nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tìm đến phương án phẫu thuật, vì cho rằng có thể chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên thực tế, thông tin thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

thoat vi dia dem co nen mo khong 1
Thoát vị đĩa đệm và ảnh hưởng tới đời sống người bệnh

Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở độ tuổi trung niên, người già, xảy ra ở lưng hoặc cổ. Với các dấu hiệu điển hình: Đau tay hoặc chân, mông, bắp đùi, bắp chân. Hoặc một phần bàn chân. Thoát vị đĩa đệm ở cổ sẽ gây đau vai và cánh tay.

Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng.  Nhưng cơn đau dữ dội của thoát vị đĩa đệm có thể gây hạn chế, làm rối loạn chức năng vận động cho người bệnh. Nếu không được khắc phục kịp thời. Người bệnh có thể gây ra biến chứng khó lường như: teo cơ, bại liệt suốt đời…

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không

Hiện nay có nhiều phương pháp Tây y và Đông y điều trị thoát vị đĩa đệm. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng những phương pháp bảo tồn như: dùng thuốc, luyện tập, vật lý trị liệu…

Còn với trường hợp bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp bảo tồn không hiệu quả, bệnh chuyển nặng. Sẽ được chỉ định mổ điều trị thoát vị đĩa đệm như: thoát vị lồi rất lớn chèn ép trực tiếp rễ thần kinh, hoặc vỡ vào lỗ thần kinh. Đôi khi khối thoát vị chui vào trong ống sống chèn ép chùm đuôi ngựa ảnh hưởng nhiều đến cảm giác và vận động.

thoat vi dia dem co nen mo khong 2
Thoát vị đĩa đệm hiện nay có nhiều phương pháp điều trị

Tuy nhiên, có thể thấy thực tế không phải bệnh nhân nào cũng có thể được bác sĩ chỉ định mổ.  Với những bệnh nhân quá yếu, hoặc tuổi cao. Hay đang mắc những bệnh lý khác như tim mạch, hoặc thoái hoá cột sống nặng. Thì không thể áp dụng phẫu thuật. Bởi mổ thoát vị đĩa đệm trong trường hợp này dễ gây ra những biến chứng khi gây mê hoặc trong quá trình mổ.

Vì vậy, với những trường hợp không thể mổ hoặc chưa cần thiết phải mổ. Thường chọn cho mình cách điều trị bảo tồn an toàn và phù hợp với thể trạng bệnh lý. Ngoài chế độ vận động hợp lý. Rất nhiều người bệnh lựa chọn sử dụng các dòng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược có tác dụng bồi bổ xương khớp, giảm đau, mạnh gân cốt được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

Những thông tin thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ở trên. https://bachhoattranquy.com hi vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn trước khi quyết định mổ thoát vị đĩa đệm hay không? Vậy nên, để có sức khỏe tốt thì ngay khi xuất hiện dấu hiệu thoát vị đĩa đệm. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.