Những biểu hiện bệnh viêm khớp dạng thấp dễ nhận biết

Biểu hiện bệnh viêm khớp dạng thấp rất đa dạng. Nếu không được phát hiện sớm, chữa kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy nắm rõ triệu chứng viêm khớp dạng thấp dưới đây để có phương pháp chữa hiệu quả.

Biểu hiện bệnh viêm khớp dạng thấp

  1. Đau khớp

Biểu hiện viêm khớp dạng thấp điển hình là chứng đau khớp. Nếu nhận thấy khi các khớp không hề bị tổn thương nào mà bạn nhận thấy bị đau đột ngột. Hãy nghĩ đến triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Ở bệnh lý này, các khớp nhỏ như khớp ngón tay, ngón chân, cổ tay… có dấu hiệu đau và viêm.

Xem thêm:

Bách hoạt trần quý Hà Đông

Cơn đau khớp có thể đau nhẹ và âm ỉ, song cũng có lúc đau dữ dội, thời điểm đau nhiều nhất là về đêm. Nếu bị mất ngủ bởi chứng đau khớp về đêm thì đây chính là dấu hiệu nhận biết viêm khớp dạng thấp rõ ràng nhất.

  1. Cứng khớp

Cứng khớp gây hạn chế sự vận động của các khớp, tình trạng này thường diễn ra chủ yếu vào buổi sáng. Khi thức dậy, bạn dễ dàng nhận thấy các khớp bị cứng, khó vận động. Bạn phải xoay khớp, xoa bóp một lúc mới có thể vận động được. Triệu chứng này thể hiện rõ khi người bệnh gặp khó khăn vận động ở khớp tay như khó xoay nắm cửa hoặc mở nắp lọ…

  1. Sưng khớp – Biểu hiện ban đầu bệnh viêm khớp dạng thấp

Đi cùng với những cơn đau và cứng khớp, triệu chứng viêm khớp dạng thấp còn biểu hiện ở tình trạng sưng khớp. Nguyên nhân sưng khớp chính là các khớp bị tổn thương, dẫn đến tình trạng các gai xương ở khớp hoặc bị tụ dịch khớp. Người bệnh gặp nhiều khó khăn khi làm việc cũng như hoạt động, chẳng hạn như khó khăn khi đi bộ, leo cầu thang, cầm đồ không chặt….

  1. Biến dạng khớp – Biểu hiện nặng bệnh viêm khớp dạng thấp

Biến dạng khớp là hậu quả nặng nề khi viêm khớp dạng thấp không được điều trị sớm và đúng cách. Bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây tổn thương các mô của cơ thể. Dẫn đến tổn thương sụn khớp, màng bao hoạt dịch, gây thoái hoá khớp cũng như các cơ dẫn đến biến dạng khớp như: dính khớp, hạn chế khả năng vận động, thậm chí là tàn phế, bại liệt.

biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp
Biến dạng khớp
  1. Các dấu hiệu khác không ảnh hưởng đến khớp

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp thời gian đầu có thể xuất hiện các triệu chứng như: Mệt mỏi, sốt, chán ăn, ăn không ngon, cảm thấy khô mắt, khó ngủ vì đau đớn…

Chú ý: Những biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp tùy vào từng giai đoạn, mức độ mà cơn đau có thể thoáng qua hoặc dữ dội nghiêm trọng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, hãy thăm khám ngay để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Hiện nay, các phương pháp hỗ trợ điều trị giúp kiểm soát triệu chứng khó chịu của viêm khớp dạng thấp khá phong phú. Trong đó không thể không kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Bách Hoạt Trần Quý. sản phẩm đông dược được đông đảo người bệnh tin dùng trên thị trường hiện nay.

Kiểm soát triệu chứng viêm xương khớp dạng thấp nhờ Viên Xương Khớp Bách Hoạt Trần Quý

Viên uống xương khớp Bách Hoạt Trần Quý là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Có các thành phần chính chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm như: cao dây gắm, cao dây đau xương, cao dây độc hoạt, cao dây đỗ trọng, cao xuyên khung chất kháng viêm chiết suất từ trái dứa, chiết xuất sụn cá mập….Chính nhờ những thành phần thảo dược quý cộng với công thức gia giảm bí truyền lâu đời của thầy Trần Quý, sản phẩm đem lại công dụng hiệu quả cao giúp:

  • Giảm tình trạng khô cứng khớp, giảm sưng phù, đau nhức rõ rệt.
  • Viên xương khớp Bách Hoạt Trần Quý có công dụng hỗ trợ làm giảm các biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp như: giảm sưng đau, tăng cường khả năng vận động của các khớp. Hỗ trợ điều trị ngăn chặn viêm khớp dạng thấp tái phát, phòng ngừa biến chứng hiệu quả.
biểu hiện bệnh viêm khớp dạng thấp
Bách Hoạt Trần Quý khắc phục các biểu hiện bệnh viêm khớp dạng thấp

Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đã giảm sưng – đau khớp. Hồi phục chức năng của khớp và không còn tái phát sau một thời gian sử dụng Viên Xương Khớp Bách Hoạt Trần Quý.

Xem thêm:

Viên uống xương khớp tại Long Biên

Ngoài ra kết hợp thay đổi lối sống cũng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp như: Ngồi đúng tư thế, ăn uống lành mạnh, kiểm soát cân nặng, tập thể dục thường xuyên,…để việc phòng ngừa và trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Những thông tin về biểu hiện bệnh viêm khớp dạng thấp và phương pháp phòng ngừa hỗ trợ điều trị bệnh ở trên, hy vọng giúp bạn nhận biết sớm bệnh cũng như có biện pháp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bản quyền nội dung thuộc website: https://bachhoattranquy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.